việc làm xuyên biển

tiếng anh là oversea jobs. ngày càng có nhiều bạn nghĩ đến việc làm và kĩ năng của mình cũng như môi trường sống không nghĩ đến biên giới quốc gia. một trong những vấn đề là local nói được tiếng anh và họ cảm thấy cơ hội trên tất cả các vùng. 

trong khi mình thì đến quốc gia họ để tìm kiếm cơ hội thì họ lại đến quốc gia mình để tìm. ý tưởng đột phá ở đây là “xuyên biên giới” nghĩa là chỉ còn đốm sáng là cơ hội, chi phí tại nơi làm việc. như thế là đủ cho các bạn chọn làm việc xuyên biên giới. cũng như ý tưởng ngồi làm việc trên thế  giới ảo, chọn làm việc xuyên biên giới là sử dụng và học hỏi hết mức có thể khả năng/ năng lực cá nhân. chỉ mỗi việc tham gia phỏng vấn đã là một hành trình thú vị.

các công ti đa quốc gia hiện nay họ dùng đến chi phí cơ hội cho từng nhân viên của họ khá tốt, phải nói là xuất sắc. và họ cân đối mức chi phí trên hệ thống.

song song việc nhìn ra cơ hội là việc trải nghiệm mind set của những cái đầu khác nhau. chỉ riêng việc này đã làm cho cái đầu ứng viên phát triển không ngừng. mình mới nhìn có 2 thị trường mà đã thấy đầy ý tưởng, huống chi họ.

chẹp, đôi lúc muốn bỏ vị trí phỏng vấn để làm ứng viên, vì nó quá hấp dẫn.

kĩ năng cần có cho các bạn chọn nghề không biên giới này là khả năng học điều mới gần như vô tận và không vướng bận gia đình. vì nếu chẳng may người yêu không nằm cùng quốc gia hoặc vùng mình làm việc, thì tình phí rất tốn kém.

coi bộ đây cũng là một trong những lí do khiến các bạn  single khá nhiều. cũng là xu hướng chung trong vài thập niên tới. các bạn sẽ có con trễ và sống phong lưu sau năm tháng quá bận rộn. dù sao thì, các bạn cũng là tầng lớp thoát khỏi cách sống cũ của người hiện tại và hướng đến một cách sống mới của con người. làm việc vì khả năng học hỏi vô tận của não người. cuộc sống ung dung không vướng bận việc nối dõi hoặc sinh con. vì thành phần muốn sinh con họ sẽ chọn sinh con. sống single không vì thế làm tuyệt chủng loại người. vả lại, thành phần cấp tiến luôn là thành phần hiếm hoi, họ sẽ chiếm khoảng 10% trong tổng hợp các loại. thuyết tiến hóa cũng nói rằng chỉ có khoảng nhiêu đó sẽ phát triển  theo hướng khác với đại đa số đang tồn tại theo kiểu cũ.

không khéo mình cũng thuộc thành phần này sau khi có 1 mớ con.

ở một mình được làm việc mình thích và cống hiến cho xã hội thích thú hơn nhiều.

vả lại, xã hội cần một % nào đó cá nhân hi sinh để cho toàn xã hội phát triển.

và ở chừng mực nào đó, cảm xúc, thứ vẫn được đánh giá là một trong công cụ làm phát triển nhận thức con người, sẽ ngày càng ít đi ở % các bạn chọn sống theo cách này.

mình thấy sống không gia đình cũng giống như việc kết hôn đồng tính, nó là một phần khác của xã hội loài người. họ không ích kỉ khi không nghĩ đến người khác, mà họ sẽ chọn tổ chức phi lợi nhuận để chia sẻ thu nhập của họ cho xã hội.

như thế, thành phần làm việc thiện sẽ tăng lên, và một cách nào đấy, nó cũng cùng ý nghĩa với việc người giàu làm từ  thiện.

phân chia cân bằng xã hội vẫn tiến triển theo hướng như thế này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s