HR và những điều linh tinh khác

bắt đầu bằng việc nghe phong phanh ngân hàng Sacombank sẽ sáp nhập với ngân hàng Phương Nam Bank. Sáng nay, trên vnexpress.vn có một bảng so sánh tương quan giữa 2 ngân hàng này. Dù người không có kiến thức về tài chính như mình cũng hiểu có một việc gì đó không rõ ràng đang diễn ra ở đây. 

Định giá một ngân hàng không phải dựa trên những con số, mà là danh tiếng, thương hiệu của nó. Sacombank vốn là một ngân hàng của thương hiệu tốt hơn gấp nhiều lần so với Phương Nam. Vậy không lí gì phải sáp nhập. M&A ở đây chỉ nâng chỉ số thương hiệu của Phương Nam. Nhưng Phương Nam quá yếu, không có thương vụ cũng như sản phẩm nổi trội. Đến đây làm mình nhớ đến một tản văn của Võ Hồng về cà phê giá 50xu và 1 đồng. nếu pha 2 thứ này lại, nó không phải ra 75xu như thường nghĩ mà nó sẽ xuống 50xu. chất lượng tệ sẽ kéo luôn danh tiếng.

Thế đã rõ, Sacombank sẽ xuống chứ không lên. thực tế thì nó cũng tai tiếng từ khi bị cướp giữa ban ngày còn gì.

Việc thứ 2 là sáng nay nhận được thư mời đào tạo từ Jobviller. Công ti này làm việc khá tốt khi mời tất cả HR có kinh nghiệm trên 5 năm di dự một kiểm tra sức khỏe tinh thần, chỉ số về tiêu dùng hành vi, đại loại vậy. Mấy bạn chơi một trò rất vui rằng thì là đối thủ với khách hàng tiềm năng vào đây, tôi làm một lần khảo sát cụ thể luôn và ngay. như điệp ngữ bây giờ các bạn tuổi teen vẫn sử dụng.

bạn nghĩ coi có bao nhiêu người đã đăng kí? tôi nghĩ những người tham gia là đối thủ nhiều hơn là khách hàng. vì khách hàng thì thích có quà tặng còn đối thủ thì không 😀

câu chuyện làm mình hứng thú vì Anphabe vừa có một bảng khảo sát làm rất chuyên nghiệp, mở ra trên ipad long lanh cực kì, và biểu đồ nhìn rất hấp dẫn. mình thích anphabe dù biết chị Thanh bên đó chắc cũng có nhiều mồ hôi, công sức mới làm ra được việc này.

cộng đồng nhân sự vẫn có một ngày dành cho khối văn phòng / hành chính nhà nước tham dự và dành cho các bạn làm HR tham dự. nói chung là mình vẫn chỉ có thể theo dõi một vài nhóm, không thể nào làm hết, trong khi theo đuôi một hợp đồng nhìn muốn đuối rồi. đối tác hẹn gặp, ứng viên hẹn gặp. theo những cuộc trao đổi tiếp theo, hình như không còn thời gian nữa luôn.

dẫu sao thì, viết được như thế này là thoải mái rồi. cuối cùng, máy bay MH370 của Malay nó chơi một cái trò ú tim và làm hình ảnh bạn Malay trong khu vực giảm uy tín đáng kể. an ninh lỏng lẻo, và bây giờ đường bay chuyển hướng mà không kiểm soát được. rất nhiều sơ hở trong logic của kĩ thuật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s