người thông minh và giàu

thường sống với người thông minh rất dễ chịu.

vì họ sẽ biết bạn muốn điều gì và không muốn điều gì.

có khi họ sẽ làm điều đó trước khi bạn biết mình muốn làm điều đó. họ cũng sẽ không làm bạn khó chịu với cảm xúc họ đang có, vì thường họ thích sống vui vẻ, và thoải mái. điều quan trọng là bạn có muốn họ ở bên bạn không? và làm cách nào để họ ở bên bạn hay đúng hơn là giữ chân họ lại.

bạn sống chung với người thông minh, tin tôi đi, lúc nào bạn cũng cảm thấy dễ chịu, vui vẻ, ngay cả lúc bạn càu nhàu với họ, họ sẽ hỏi bạn, em đang gặp vấn đề gì rắc rối với abc đó phải không? thường, bạn sẽ ngạc nhiên, sao anh biết, còn nếu bạn trả lời không phải, họ sẽ tìm hiểu để lần sau trả lời đúng hơn. yên tâm rằng họ luôn trả lời đúng, vì họ thông minh mà. còn nếu họ trả lời sai, hoặc là bạn từ chối nhìn nhận cảm xúc thật của mình, hoặc là bạn không chia sẻ hết với họ thông tin. cả 2 tình huống này dẫn đến một kết cục tệ hại là họ sẽ giữ khoảng cách với bạn. và như thế đồng nghĩa họ sẽ rời xa bạn rất sớm.

để giữ chân cảm giác dễ chịu, được hiểu và được cảm thông, cũng như những ngạc nhiên nho nhỏ khi yêu họ, bạn cũng phải thông minh. nếu bạn không có trí thông minh ngang họ thì chí ít, trí thông minh của bạn cũng phải 4/10 so với họ. cũng như đa số, họ cũng muốn được hiểu, được chìu chuộng và được bất ngờ. nếu bạn không mang đến những điều đó cho họ, họ cảm thấy thất vọng. mà thất vọng nhiều quá, lập tức họ sẽ dè sẻn mang đến cho bạn cảm xúc vui tươi hạnh phúc mà bạn muốn.

nhìn chung cũng giống như cuộc trao đổi hàng hoá, hàng hoá ở đây là cảm xúc. không thể nào có được mối quan hệ lâu dài và bền chặt nếu cảm xúc lệch pha quá nhiều, trong thời gian dài hạn. đương nhiên mối quan hệ bước qua giai đoạn choán váng ban đầu và bắt đầu bước vào giai đoạn sâu hơn bên trong luôn là sự đồng điệu.

người thông minh và tinh tế.

người thông minh hay đi cùng tinh tế, tinh tế là một trong những điều tạo nên thông minh. khi họ nhận ra con người bạn từ những điều rất nhỏ, ví dụ dáng bạn ngồi, cách bạn ăn, hoặc đề tài bạn yêu thích, họ sẽ hiểu được xuất thân gia đình bạn, thói quen bạn hay làm, cả những điều linh tinh bạn không nói với họ. thậm chí với những người có sở thích đặc biệt như nước hoa, thời trang, họ còn nhận biết cả thu nhập bạn đang có. không thể đánh lừa được người thông minh và tinh tế như thế này. thường, họ sẽ không nhận xét bạn vội vàng, hoặc chỉ nghe bạn nói về mình. họ nghe bạn theo cách của họ, chuỗi giá trị bạn mang theo trên người và chuỗi giá trị bạn mang theo trong không gian quanh bạn, tất cả đều được họ ghi nhận và đánh giá. nếu bạn tiếp xúc với những người này và nhận ra ở họ vừa có sự thông minh, vừa tinh tế, xin bạn nên trung thực. vì nếu bạn giả tạo, là bạn đang tự hạ thấp mình trước họ. không ai muốn làm điều này, đúng ko?

người nhiều tiền và người giàu.

người nhiều tiền chưa hẳn đã giàu. có nhiều tiền bắt đầu là cuộc phân bậc cao thấp trong những người có tiền. người nhiều tiền từ một phi vụ nào đó, sẽ kéo theo sự vênh váo, huênh hoang, ta đây, và không quí tiền. yên trí rằng những người này, họ sẽ không được hoan nghênh trong giới thượng lưu, các câu lạc bộ. cho dù họ có khả năng mua phí thành viên và hàng hiệu, có tài xế và ban bệ hoành tráng, họ luôn được đối xử đúng mực, có khoảng cách giữa những người giàu.

ngay cả trong giới giao thương, trừ các bạn ham tiền các loại ra, thì doanh nhân, hay thương gia cũng rất kén bạn làm ăn. thậm chí cách thức làm kiếm ra tiền cũng được suy xét kĩ.

người giàu thường kín đáo và bình dị. khi bạn có quá nhiều tiền, đến mức không cần thể hiện, tự dưng, bạn có thể đáp ứng mọi điều kiện của người bạn tiếp xúc. một cách đơn giản, một cách không suy tính. trong tình yêu có 30 cách trả lời để biết được người giàu và người nghèo, có thể học thuộc để đối đáp. nhưng với các cô gái thông minh và hiểu biết, họ có hệ thống lọc câu hỏi khác nhau, nếu bạn không thông minh cũng chả giàu, thì thế nào cũng bị họ xác định chân tướng rất nhanh. ví dụ mình có ông bạn người nước ngoài, mình bảo anh có thể dạy em nấu ăn, ông ấy trả lời, chúng ta sẽ nấu cho nhau ăn. ông này không giàu nhé, ngay cả nấu ăn cho bạn gái mà cũng đòi bình đẳng 1-1, trong khi nhà giàu sẽ trả lời, anh sẽ nấu em ăn trong lúc chúng ta đang yêu nhau. quan trọng gì chuyện đó, anh có cả một khoảng thời gian yêu em và chăm em một cách tự do, không sợ bị mất việc vì phải có thời gian đi làm.

nếu bạn muốn săn một người giàu, rất dễ, bạn phải thông minh, phải nhân hậu, phải trung thực, và phải có tiền. bạn thông minh và độc lập, không cần họ phải lo cho bạn nhiều thứ, bạn có thể trả tiền bữa ăn của mình ở nhà hàng 5 sao, đương nhiên tần suất không nhiều bằng họ nhưng có thể. bạn nhân hậu để quan tâm đến người khác một cách đúng mực. và bạn trung thực để họ có thể tin bạn và bạn có thể tin vào mối quan hệ. ví dụ tuần vừa qua một cô nàng hoa hậu tông xe và khóc lóc gọi điện, thể hiện khả năng hiểu luật rất kém, và lúng túng khi gặp sự cố, có thể xe mượn nên cảm thấy sợ hãi, có thể chưa bao giờ chịu học hỏi luật giao thông, và cả không điềm tĩnh nhìn cảnh sát một cách thẳng thắn.

chỉ có chân dài và khối rắc rối theo sau. nếu tôi quen cô này, sau vụ này tôi cũng bỏ. đúng là dở hơi lại không biết bơi.

tóm lại là quen người thông minh và giàu có không khó, bạn chỉ cần thông minh và giàu có cho dù không bằng họ, là bạn có thể là một phần của họ.

chúc bạn may mắn.

Advertisements

One thought on “người thông minh và giàu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s