B&M

vụ sáp nhập ngân hàng S và E là vụ mà mình nhìn vô thấy bất an.

đầu tiên là ngân hàng C bỗng nhiên phát hành thẻ Platinum cho các khách hàng của công ti A, vốn 2 công ti này, ngay từ khi A vừa vào VN, cách đây 8 năm trước, đã chọn S là ngân hàng đối tác. 

thẻ pla này có tác dụng tất cả những khách hàng đóng phí khi qua C đều được chiết khấu 5%. thẻ được phát hành hàng loạt. trong khi vốn ngân hàng C là một ngân hàng khá khó tính.

sau đó, nge tin ông T, người sáng lập S bán hết vốn ở ngân hàng S, thậm chí cả một ngân hàng khác là N để về quê an dưỡng. cơ nghiệp gầy dựng xem như không dám nói gì đến con cháu thừa hưởng.

thêm vào đó, quĩ đầu tư D đã thoái vốn, cộng thêm một công ti R cũng hành động tương tự. ngĩa là tất cả được lấy tiền mặt về, và biến khỏi S.

cuối cùng, với E, S sẽ thành ngân hàng lớn nhất nước, tại thời điểm này.

thị trường còn có một vụ tương tự, đó là khu giải trí bạt ngàn N đã được ông chủ rao bán. giá đó không bằng 1/10 lúc ổng đầu tư.

tóm lại, thị trường đang được thao túng bởi một thế lực ngầm, mà người ta cũng đã bàn đến từ khi vụ ngân hàng A lùm xùm. hi vọng, những ông chủ người hoa có đủ bản lĩnh vượt qua được thế lực M, vốn đang được hậu thuẫn bởi đồng chí X.

và nhìn chung, không nên tạo cơ nghiệp đồ sộ ở một quốc gia như nước mình. có tài sản, tốt nhất nên ém đi. vì không khéo, nó sẽ bị cướp trắng trợn như thế.

còn mình cũng nên hạn chế ăn sáng với con gái, vì khi ngồi ăn với nàng, tự dưng liên kết một chuỗi sự kiện thế này.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s