một thoáng em _chương Adagio

bố cho con nấm mồ của mọi hy vọng và ước muốn; điều đáng suy tư hơn là con sẽ dùng nó để lĩnh hội cái mô hình phi lí của toàn bộ kinh nghiệm nhân sinh có thể chẳng thích hợp với những nhu cầu cá nhân của con cũng như của ông nội và cụ nội. Bố cho con không phải để con nhớ thời gian mà để con có thể đôi lúc quên nó đi và đừng có kiệt sức tàn hơi cố gắng chinh phục nó.

Bãi chiến trường chỉ khải thị cho con người sự điên rồ và tuyệt vọng của chính họ, và chiến thắng chỉ là một ảo tưởng của các triết gia và những thằng ngốc.

Bởi vì bố nói những chiếc đồng hồ đã giết thời gian. Ông nói những bánh xe nhỏ xíu còn kêu tíc tắc thì thời gian còn chết, chỉ khi nào đồng hồ ngừng chạy, thời gian mới bắt đầu sống.

Em không nhìn tôi nơi góc hàm dịu dàng ương bướng không hề ngoảnh lại.

Đàn bà là như vậy họ không chịu hiểu người khác còn chúng ta sống cho cái đó họ sinh ra với sự phong nhiêu thực tiễn của ngờ vực thường chín rộ từng vụ gặt họ có một quan hệ thân thuộc với cái ác cung ứng tất cả những gì cái ác còn khiếm khuyết lôi kéo cái ác theo bản năng như người ta kéo khăn trải giường trong cơn mê ngủ bồi bổ ý tưởng cho cái ác cho đến khi cái ác đạt mục đích của nó cho dù mục đích đó tồn tại hay không.

Sự việc ăn bên trong người ta cả không gian nữa không gian và thời gian lẫn lộn Dạ dày nói buổi trưa trí não nói ăn giờ Được tôi tự hỏi thời gian là cái gì có cái gì.

Đàn bà không bao giờ đồng trinh. Sự trong sạch là một trạng thái tiêu cực và vì thế phản tự nhiên. Chính tự nhiên đã làm con đau khổ chứ không phải Caddy và tôi nói Bố không biết. Bố không thể biết và ông nói Phải. Chính lúc đó chúng tôi nhận thức được rằng bi kịch chỉ là một thứ đồ cũ mua lại.

( trích chương Mùng hai tháng sáu, 1910_ Âm thanh và cuồng nộ _ William Faulkner)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s